Giảm giá!
42.000.000
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
33.000.000
Giảm giá!
Giảm giá!

Tư Vấn Tranh Gỗ

Tranh gỗ treo tường

Tranh go cũng như một bức họa thông thường, thể hiện những hình ảnh bằng chất liệu gỗ. Bản chất của bức họa gỗ này được điêu khắc bởi những họa tiết, tranh ghép gỗ, tranh đục gỗ. Sau đó, các khối gỗ nguyên khối được ghép lại với nhau theo quy chuẩn riêng.
Những bức tranh được làm bằng gỗ sẽ được điêu khắc theo tiêu chí phong thủy nhất định. Loại hình nghệ thuật độc đáo càng mang lại nhiều may mắn nếu chọn lựa được tranh hợp phong thủy gia chủ. Những bức tranh treo tường được thổi hồn nên trông thật cổ kính.
Tranh được làm bằng gỗ treo tường được chế tác theo nhiều kích thước, bố cục hình ảnh cũng khác nhau. Một bức tranh treo tường bằng gỗ có thể là một bức tranh phản ánh đời sống với nhiều hình ảnh. Tranh nhiều hình ảnh sẽ được ghép từ các mảnh nhỏ với nhau.

Các loại tranh gỗ treo tường

Tranh gỗ đã trở thành thú vui tao nhã từ bao đời nay của những người yêu nghệ thuật điêu khắc gỗ. Người ta thường gọi tranh làm bằng gỗ bằng nhiều tên khác như tranh phong thủy, tranh nghệ thuật. Tranh điêu khắc từ gỗ có 3 loại:

Tranh gỗ đục

Loại tranh được chế tác chủ yếu nhờ máy đục nên thường gọi là tranh go CNC. Máy CNC được sử dụng chủ yếu trong quá trình chế tác tranh, nhờ được gia công tự động bằng phần mềm được cài sẵn trên máy tính.
Tranh gỗ đục có đẹp, kích thước đồng nhất hay không phụ thuộc chủ yếu vào sự cài đặt của máy tính. Tay nghề của người thợ hoàn toàn không quyết định đến chất lượng tranh làm ra, máy CNC gia công hoàn toàn.
Chính vì vậy, tranh đục gỗ yêu cầu phải đầu tư chi phí cao và người thợ phải tích lũy kiến thức chuyên sâu để cài đặt chương trình tự động. Tranh đục bằng máy thường dày, không có chiều sâu. Vì thế, người thợ sẽ tiếp tục đục tay để thêm tinh xảo và có điểm nhấn.

Tranh gỗ ghép

Tranh ghép gỗ được chế tác bằng cách ghép từ nhiều mảnh gỗ có màu sắc, hình dáng khác nhau. Các mảnh gỗ sẽ được chia ra để gọt khắc, gia công sau đó sẽ ghép lại bằng cách dán lên bề mặt của miếng gỗ lớn.
Tranh ghép gỗ có giá bán không cao nên phù hợp cho nhiều gia đình chọn tranh go treo tường để trang trí nhà cửa. Tranh có giá tiền vừa phải nên là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều người. Tuy nhiên, tranh được ghép từ nhiều mảnh gỗ nên không hoàn mỹ lắm.

Tranh điêu khắc từ gỗ

Tranh điêu khắc từ gỗ được chế tác hoàn toàn bằng tay nên những hình ảnh có sự tinh tế hoàn hảo. Khi điêu khắc xong các hình ảnh thì tranh go sẽ được phủ qua lớp sơn mới để có tác phẩm hoàn chỉnh.Mỗi bức tranh khi được điêu khắc là linh hồn của người nghệ nhân được gửi gắm vào đó, độ nông sâu và hoàn mỹ sẽ đạt đến trình độ đỉnh điểm. Tranh điêu khắc gỗ sẽ không được đóng khung như các loại tranh thêu lụa, tranh giấy. Tấm gỗ khắc được tạo thành khung.

Cách treo tranh gỗ để làm sáng không gian sống

Khi muốn chọn tranh go để trưng bày cho không gian sống, vị trí treo tranh cũng đóng một phần vô cùng quan trọng. Khi chọn nơi treo trong nhà, gia chủ cần dựa vào kích thước của tranh và tường. Kích thước tranh canh khoảng ⅔ độ rộng của tường treo. Mặc khác, gia chủ cũng cần dựa vào kích thước của các món đồ nội thất khác.

Chiều cao hợp lý cần nắm được khi chọn vị trí treo tranh bằng gỗ: Phòng có đồ nội thất thì không treo tranh quá cao với các món đồ ở dưới. Khoảng cách treo tranh với nội thất bên dưới hợp lý là khoảng 50 – 80cm.

Trường hợp không gian treo tranh không có đồ nội thất thì bạn có thể chọn treo tranh ngang tầm mắt nhìn. Những chỗ ngồi nhìn được thì treo ngang tầm mắt khi ngồi. Gi chủ tránh treo tranh quá thấp hay quá cao.
Khi treo tranh gần những đồ nội thất lớn, cạnh nhiều vật dụng thì nên lưu ý về kích thước để tránh làm cho không gian mất cân bằng. Tốt nhất, bạn chọn tranh lớn để treo cạnh các bức tranh nhỏ.

Cách để xem xét vị trí treo tranh có phù hợp không, tránh đóng đinh rồi tháo đi tháo lại nhiều lần thì treo bằng giấy thử. Bạn hãy cắt những tờ giấy bằng kích thước bức tranh, sau đó thử dán lên tường bằng băng keo hai mặt xem có phù hợp hay không.

Mặc khác, tranh go sẽ thích hợp khi treo ở không gian thoáng, cách xa những đồ dùng có kích thước lớn như lục bình, đồng hồ, ghế Sofa,… Nếu không lưu ý những điều này, không gian sống sẽ trở nên mất cân đối và tranh sẽ không được nổi bật.

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và bộ mặt của chủ nhân. Vì vậy, bạn nên chọn tranh gỗ có ý nghĩa phong thủy tốt mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ như tranh Tứ linh, tranh Tứ quý,… Các thành viên trong nhà sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Không những vậy, tranh Tứ linh bằng gỗ sẽ giúp gia chủ bảo vệ bình an cho các thành viên trong nhà vì trấn giữ được dòng khí xấu. Tranh nên treo theo tuổi của chủ nhà và tuân theo quy luật Ngũ Hành để có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Phía Bắc của ngôi nhà có ý nghĩa tượng trưng cho sự nghiệp, sự thành công của gia chủ. Hướng này thích hợp treo tranh gỗ hành thủy như tranh sơn thủy, tranh cá chép để đường công danh ngày càng thành công.
Phía Đông Bắc thích hợp treo tranh hành Thổ nên chọn tranh Bát Mã để giúp cho sự nghiệp ngày càng thăng tiến, tiền tài bao la. Phía Đông lại tượng trưng cho sự sống, sức khỏe thuộc hành mộc để mang may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Trên bài là một số thông tin về tranh gỗ và cách chọn tranh, vị trí treo hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Tranh được chế tác bằng gỗ có nhiều loại, giá thành và sự tinh tế cũng sẽ khác nhau. Vì thế, nếu bạn mong muốn không gian treo tranh trang trọng và hợp với mình thì có thể nhờ sự tư vấn của nơi bán tranh.

Đồ Gỗ Quốc Cường rất hân hạnh được phục vụ quý khách các sản phẩm như : Bàn ghế hoàng giatrường kỷ gỗđồng hồ câytranh gỗtủ bày đồsập gỗ