Tranh Gỗ Treo Tường Và Cách Chọn Vị Trí Treo

tranh gỗ treo tường

Tranh gỗ treo tường không biết từ bao giờ đã trở thành món nội thất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Vậy chọn vị trí treo như thế nào để tổng thể không gian được hài hòa? Không gian sống sẽ trở nên sang trọng, hơi hướng nội nhưng không gò bó khi có sự góp mặt của tranh gỗ treo tường. Sản phẩm được chạm khắc bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân cho ra tranh gỗ tinh tế. Thế nhưng, vị trí treo để hài hòa tổng thể và có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp không phải ai cũng biết.

tranh gỗ treo tường
tranh gỗ treo tường

Tranh gỗ dùng để treo tường là gì?

Tranh gỗ treo tường cũng như một bức họa thông thường, được gắn trên tường nhà để trang trí và làm không gian thêm thẩm mỹ. Loại tranh gỗ này dùng chất liệu gỗ là chủ yếu. Các loại gỗ thông dụng thường được sử dụng như gỗ Gụ, gỗ Gõ, gỗ Hương,…

Trước đây, tranh gỗ thường được chế tác rất công phu, mất nhiều thời gian nhưng ngày nay đã được khắc phục. Các loại máy móc hiện đại đã giúp công việc gia công nhanh chóng, vì vậy tranh gỗ cũng phổ biến hơn và có giá thành “mềm” hơn lúc trước.

Nội dung thường thấy trên những bức tranh gỗ.

Người có nhu cầu sẽ có đa dạng sự lựa chọn vì nội dung tranh gỗ treo tường khá phong phú. Trong bài viết sẽ chia sẻ những bức tranh gỗ có tính phổ biến, gần gũi nên được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong không gian sống của mình.

Nội dung đặc tả chủ yếu con người, cảnh quan, đất nước. Tranh được điêu khắc trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Khách hàng có thể tìm mua tranh có giá rẻ hoặc các mẫu tranh đẹp, giá trị kinh tế cao tại các cửa hàng đồ gỗ.

Chủ đề thường gặp trên tranh gỗ:

  • Cảnh đồng quê
  • Vinh quy bái tổ
  • Con người, đất nước như tranh gỗ Vịnh Hạ Long, tranh gỗ trống đồng, tranh gỗ bản đồ địa lý Việt Nam,…

Các loại tranh treo tường thân quen này có thể treo ở bất kỳ đâu, không cần phải xem xét kỹ lưỡng về mệnh, tuổi của chủ nhân, cũng không quan trọng hướng treo,… Bức tường sẽ thêm phần sinh động, thẩm mỹ hơn khi có sự tô điểm của tranh gỗ.

Cách treo tranh gỗ chuẩn nhất

Đôi khi, tranh gỗ treo tường chỉ ở một góc nhà nhưng lại có khả năng làm sáng cả góc nhà hay căn phòng. Chính vì thế, tranh gỗ chính là giải pháp trang trí nội thất để gia chủ thể hiện được tính cách điềm tĩnh, phong cách, sự hiểu biết của mình.

Vị trí treo tranh thích hợp nhất sẽ tùy theo tính chất nghệ thuật, phong cách nội thất mà gia chủ chọn. Bức tranh sẽ làm cho chủ nhân điềm tĩnh, suy xét mọi thứ rõ ràng nhất nên thích hợp treo phòng làm việc, phòng thư giãn hay cả trong phòng khách.

Những nơi treo tranh vừa gợi ý sẽ không làm ảnh hưởng đến các món đồ nội thất xung quan. Ngược lại, tranh gỗ kết hợp sẽ làm cho không gian thêm thẩm mỹ và khơi dậy khả năng sáng tạo của chủ nhân. Vì vậy, bạn hãy chọn treo tranh gỗ để làm không gian thêm trang trọng. Vị trí treo phù hợp nên làm cho các thành viên đều ngắm tranh được. Gia chủ cũng cần tránh những nơi dễ làm hỏng tranh như chịu sự chiếu sáng ánh nắng mặt trời trực tiếp, những nơi có độ ẩm cao hay nhiệt độ cao. Cách tốt nhất là nên chọn góc tường thông thoáng, điều chỉnh được hướng và lượng ánh sáng chiếu vào.

Nếu phụ huynh muốn treo tranh trong phòng của con trẻ thì nên chú ý đến chiều cao của bé. Nếu để đúng tầm với thì trẻ sẽ hay táy máy, đụng chạm và làm rớt hư tranh gỗ. Nếu cần, bố mẹ hãy chọn tranh có khung đơn giản, bằng mica để tránh làm tổn thương con.

Dĩ nhiên, các thông tin về tranh gỗ treo tường treo ở vị trí nào phù hợp vẫn chưa đủ. Khi có nhu cầu, bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp tranh gỗ tư vấn kỹ hơn để chọn được góc tường phù hợp treo tranh. Đồ Gỗ Quốc Cường sẽ giúp bạn có được bức tranh như ý muốn.

Xem nhiều tranh gỗ tại link bên dưới.

Tranh Gỗ