Ý Nghĩa Tranh Tứ Linh

tranh go tứ linh

Tranh Tứ linh được lựa chọn treo phổ biến trong không gian làm việc, nhà ở. Tuy nhiên, bạn có biết ý nghĩa thật sự mà hình ảnh này mang lại cho gia chủ không?

Trong những bức tranh phong thủy đẹp và được nhiều người ưa chuộng, tranh Tứ linh rất nổi tiếng hiện nay. Hình ảnh Tứ linh mang những ý nghĩa tốt đẹp nhất định mà người chơi tranh nào cũng cần biết. Nếu chưa rõ, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này.

tranh go tứ linh
tranh go tứ linh

Quan niệm của chuyên gia về tranh Tứ linh

Theo chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam, việc sử dụng nội thất và các đồ trang trí nội thất từ gỗ không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống và còn rất tốt cho phong thủy. Việc sử dụng các bức tranh gỗ đẹp còn giúp mang tới thêm các yếu tố “Mộc” cho gia đình, giảm bớt những luồng khí xấu và mang tới sự ấm cúng và an tâm. 

Với những gian phòng có chứa nhiều những thiết bị điện từ, đồ dùng bằng kim loại thì sẽ làm cho không gian sống trở nên lạnh lẽo. Do đó, người ở trong nơi này thường có cảm giác bất an, giấc ngủ không ngon. Nếu kéo dài, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì thế, các nhà trang trí nội thất phong thủy thường khuyên nên sử dụng các vật dụng được làm từ chất liệu gỗ như: kệ, tủ, sập gỗ, cửa gỗ, bàn ghế gỗ hoặc đơn giản là sử dụng để treo các bức tranh Tứ linh để tạo cảm giác ấm áp, vững vàng.

Tranh gỗ Tứ linh có ý nghĩa gì?

Tranh Tứ linh thì tất nhiên sử dụng hình ảnh của 4 linh vật linh thiên: Long – Lân – Quy – Phụng tượng trưng cho trời đất, sức mạnh phi thường đại diện cho cho đất, nước, lửa và gió. Tranh gỗ tứ linh mang hình Long – Rồng là con vật đứng đầu trong Tứ linh.

  • Tranh mang hình Long

Rồng tiêu biểu cho quẻ Chấn, tức mang dương khí để quật khởi, cho ý chí, cho công danh, tài lộc và quyền lực. Không chỉ là biểu trưng cho xuất xứ nòi giống dân tộc Việt Nam, Rồng còn là chủ của nguồn nước, mang sức sống mãnh liệt, giúp cho mùa màng tốt tươi.

  • Tranh mang hình Lân

Lân là linh vật thứ 2 sau Rồng, Lân báo hiệu điểm lành, thái bình thịnh vượng sắp đến. Ngoài ra, Lân cũng được sử dụng để trấn giữ cửa nhà, hóa giải luồng khí xấu khi phải đối diện với các nhà khác, ngã ba, ngã tư, các góc nhọn, các đường vòng chiểu thẳng vào nhà.

  • Tranh mang hình Quy – Rùa

Rùa biểu tượng cho sự trường tồn, cho trường tồn với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” thể hiện được tinh thần văn hiến bất diệt của dân tộc. Tuy không phải là linh vật của Phật giáo, Rùa lại gắn liền đến sự trường tồn của Phật Giáo. 

  • Tranh mang hình Phụng 

Phượng hoàng cũng là một linh vật có ý nghĩa tốt đẹp, biểu thị cho sự thanh nhã, đức hạnh và duyên dáng. Theo truyền thuyết thì Phượng hoàng xuất hiện trong thời kỳ hòa bình hưng thịnh, vì vậy Phụng thường dùng để thể hiện quyền lực, sức mạnh và cầu an thịnh.

Mỗi tranh gỗ Tứ linh đều có ý nghĩa hết sức cao quý, người chơi tranh cần biết được khi chọn treo tranh này. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Quốc Cường để được hỗ trợ.

Đơn vị uy tín cung cấp tranh Tứ linh

Hiện nay, tranh Tứ linh đang được nhiều người chọn nên nhiều đơn vị gia công cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà nhiều nơi gia công cẩu thả, chọn loại gỗ không tốt. Vì thế, bạn sẽ sở hữu được bức tranh chất lượng như mong muốn nếu lựa chọn kỹ.

Một trong những đơn vị cung cấp uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao về tranh gỗ cung ứng là Đồ Gỗ Quốc Cường. Đơn vị với đội ngũ nhân viên tận tình sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Với các thông tin về tranh Tứ linh cung cấp trong bài, bạn đã biết được ý nghĩa mà bức tranh này mang lại chưa? Nếu cảm thấy nên làm sáng không gian này bằng tranh gỗ thì hình ảnh Tứ linh cũng rất lý tưởng để bạn chọn treo trong nhà.