Ý Nghĩa Tranh Gỗ Cá Chép

tranh gỗ cá chép

Tranh gỗ cá chép cũng được nhiều gia đình ưa chuộng và chọn treo để làm nổi bật không gian sống. Bạn có biết ý nghĩa của bức tranh gỗ này không?

Trong các loại tranh gỗ hiện nay, tranh gỗ cá chép cũng được nhiều người lựa chọn để làm nội thất trong nhà. Tranh này mang lại nhiều ý nghĩa quý cho người sở hữu mà không phải ai cũng biết được. Bạn thích bức tranh này thì cần biết được ý nghĩa của nó. Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

tranh gỗ cá chép
tranh gỗ cá chép

Ý nghĩa tranh cá chép hút lộc tài

Cá chép từ lâu đã được hiểu là biểu tượng của sự bền trí, kiên trì, cao quý và thiêng liêng. Trong truyền thuyết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng nên cá chép được ví như rồng – linh vật linh thiêng, cao quý. Cá chép được hiểu là sự nổi tiếng và công danh.

Với những người làm ăn buôn bán, cá chép thường đại diện cho thủy tức “tài lộc luôn dồi dào”. Vì thế, tranh gỗ cá chép là pháp khí vô cùng tốt cho hai phương diện tài lộc và công danh. Chữ Hán cá là “ngư”, âm độc là “Yu” đồng âm “dư”.

Bức tranh cá thường phối hợp với nhiều hoa văn, họa tiết khác nên có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có” hay “giàu có” để nói lên dư ăn dư để.

Một số ý nghĩa khác mà bức tranh cá chép mang lại:

  1. Tinh khiết, trong sạch
  2. Hôn nhân 
  3. Sự nối truyền liên tục
  4. Nhân quả luân hồi
  5. Thịnh vượng
  6. Sinh lực, tiềm năng dồi dào

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu trưng của sự bền chí, kiên trì, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Người thích tranh gỗ cá chép thường là những người thích thử thách, đau đớn để đạt đến ước mơ của mình.

Trong đường quan lộ, cá chép chính là sự “thuận buồm xuôi gió” trong công danh, sự nghiệp và dễ dàng thăng tiến. Chính những ý nghĩa mà bức tranh mang lại, tranh như một pháp khí kích tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, tranh cũng thường dùng làm quà tặng.

Thông tin tranh cá chép treo ở vị trí, hướng nào là tốt cho phong thủy của gia chủ cũng được quan tâm. Các loại tranh cá chép nên treo theo hướng Đông, Đông Bắc và Đông Nam là thích hợp nhất vì hướng đó trong ngũ hành hợp người mạng Thủy.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần biết kiêng kỵ treo tranh cá hướng Tây Bắc, Đông, Nam bởi khắc mạng Thủy. Khi đó, gia chủ dễ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ nếu muốn treo tranh mang lại may mắn cho gia đình mình.

Tranh cá chép thích hợp với tuổi nào?

Tranh gỗ cá chép thích hợp cho người mạng Thủy, vì vậy có thủy khí mạng và hợp người mạng Thủy và Mộc. Những người cung mạng này khi chọn treo tranh cá chép sẽ có nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống và thuận lợi ở mọi chuyện.

Theo các chuyên gia về phong thủy, tranh cá chép đặc biệt thích hợp cho người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ. Chính vì vậy, những người tuổi này nên chọn cho mình bức tranh cá chép để treo trong không gian phòng làm việc, nhà ở của mình.

Những người tuổi Tỵ sinh vào các năm: 2001, 1989, 1977, 1953, 1952 nên chọn tranh gỗ cá chép Đông hồ như cá chép bơi ngược dòng, cá chép với ao sen sẽ hút được nhiều tài lộc, may mắn và giúp cho mọi việc luôn được tiến hành thuận lợi.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm: 1990. 1978, 1966, 1954, 1952 chọn tranh gỗ khắc họa bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng sẽ mang đến nhiều bình an, hạnh phúc và may mắn.

Những người tuổi Tỵ, tuổi Ngọ chọn bức tranh cá chép hợp phong thủy vừa làm cho không gian thêm đặc sắc, vừa mang lại nhiều may mắn. Điều này còn gì bằng cho những người yêu thích tranh gỗ.

Với các thông tin về tranh gỗ cá chép, bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Quốc Cường để tư vấn và chọn được tranh cá chép mình mong muốn. Bên cạnh đó, bạn còn được tư vấn cách treo tranh hợp phong thủy để bức tranh này mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân.