Ý Nghĩa Tranh Gỗ Đồng Quê

TRANH GỖ ĐỒNG QUÊ ĐẸP

Tranh gỗ đồng quê mang lại sự bình yên, hướng nội nên được nhiều gia đình chọn treo trong nhà. Vậy bạn có biết ý nghĩa thật sự của bức tranh này không?

Không biết tự lúc nào, tranh gỗ treo tường đã trở nên phổ biến trong các gia đình Việt. Không gian như thêm ấm áp. Các thành viên gần gũi với nhau hơn nhờ có sự tô điểm của bức tranh. Trong đó, tranh gỗ đồng quê khắc họa những hình ảnh quen thuộc của chốn hương đồng cỏ nội. Người xem như cảm nhận mình đang được quay về quê hương. Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh này.

TRANH GỖ ĐỒNG QUÊ
TRANH GỖ ĐỒNG QUÊ

Ý nghĩa tranh khắc họa hình ảnh đồng quê

Con người với bao bộn bề công việc, phải bươn chải nơi “đất khách quê người” nên không có nhiều thời gian về thăm quê. Và nỗi nhớ da diết cùng cảnh sắc làng quê Việt Nam đã trở thành gợi nhớ, gợi thương và gắn liền với tuổi thơ đầy những kỉ niệm đẹp.

Tranh gỗ đồng quê thể hiện được cả tâm hồn Việt trong khung cảnh nông thôn với các hoạt động dân giã hàng ngày như:

  • Tiều: Tiều phu đốn củi
  • Ngư: Ngư dân đánh cá
  • Canh: Hình ảnh thân quen về cây lúa, ruộng đồng
  • Mục: Người thầy dạy học
TRANH GỖ ĐỒNG QUÊ ĐẸP
TRANH GỖ ĐỒNG QUÊ ĐẸP

Những hình ảnh quen thuộc trong tranh gỗ thích hợp trưng bày trong phòng đọc sách, phòng trưng bày, phòng làm việc, phòng khách,… tạo được nét đồng quê gợi cảm giác ấm áp trong tâm hồn của mỗi người.

Tranh gỗ này thích hợp cho không gian sống cổ điển và cả hiện đại. Nếu lựa chọn bức tranh thích hài hòa không gian sống, ngôi nhà sẽ được tô điểm ấn tượng hơn và có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Gia chủ sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Vẻ đẹp của bức tranh khắc họa hình ảnh đồng quê vừa tạo sự sang trọng vừa rất mộc mạc, ấm áp bởi vẻ đẹp thơ mộng, yên bình. Người nhìn sẽ có cảm giác nhớ nhung man mác về sự bình yên trong thể nhạt nhòa trong tâm thức của mỗi người Việt.

Chọn bức tranh đồng quê trong nội thất gia đình, bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc và chân thành mà quê hương mang lại cho không gian chật hẹp của mình. Bạn hãy để làng quê làm cho vơi bớt sự nhớ nhung quê nhà của mình nhé!

Cách treo tranh đồng quê hợp phong thủy của gia đình

Theo các chuyên gia phong thủy của Đồ Gỗ QUỐC CƯỜNG,  những hình ảnh làng quê mang tính tích cực nên treo tại những vị trí thuận lợi để phát huy tác dụng. Tranh gỗ đồng quê mang tính chất hình ảnh và biểu tượng cao, khi treo cần lưu ý về phong thủy:

  • Thông thường, mỗi phòng sẽ được chia làm tám phương vị và mỗi phương vị ảnh hưởng đến cung mạng của mỗi người. Hình ảnh đồng quê gợi lên sự sung túc, đầy đủ nên gia chủ cần đặt ở cung Đông Nam để hút tài lộc và có lợi để kích tài.
  • Với bức tranh đồng quê có kích thước lớn, bạn có thể cân đối treo ở trung tâm bức tường. Còn bức tranh cỡ nhỏ, gia chủ cần bố trí thêm đèn chiếu phía trên để tôn những hình ảnh của bức tranh và kích hoạt năng lượng.

Chọn mua tranh gỗ đồng quê ở đâu?

Tranh gỗ đồng quê là tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng cao, vì thế nên chọn nơi uy tín để sở hữu được bức tranh như mong muốn là điều cần thiết. Hiện tại, Đồ Gỗ Quốc Cường có nhiều sản phẩm được giới thiệu trên Website mà khách hàng có thể lựa chọn. 

Mặc khác, bạn cũng có thể sở hữu bức tranh đồng quê như mong muốn khi liên hệ với chúng tôi. Ngoài những mẫu tranh hình ảnh đồng quê, gia chủ cũng có thể xem thêm nhiều mẫu tranh phong thủy có ý nghĩa tốt đẹp khi treo trong nhà.

Tranh gỗ không chỉ thích hợp treo trong nhà mà còn làm quà tặng ý nghĩa. Người nhận sẽ thật sự rất vui khi nhận được món quà này. Người tặng cũng cảm nhận được mình đang giúp bạn bè một phần nào vơi bớt nỗi nhớ quê nhà.

Thông tin về tranh gỗ đồng quê giúp bạn hiểu được ý nghĩa tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Khi có nhu cầu sở hữu bức tranh với hình ảnh như mong muốn, bạn có thể nhanh liên hệ với Đồ Gỗ Quốc Cường. Khách hàng còn được tư vấn để chọn chỗ treo trong nhà thích hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Xem nhiều tranh gỗ tại link bên dưới.

Tranh Gỗ