Ý Nghĩa Tranh Gỗ Bữa Tiệc Ly

tranh gỗ bữa tiệc ly

Tranh gỗ bữa tiệc ly rất thân thuộc trong gia đình có đạo Công giáo. Vậy bạn có biết được ý nghĩa mà bức tranh này mang lại cho người sở hữu không?

Có nhiều người suy nghĩ rằng, tranh gỗ bữa tiệc ly là bức tranh mang hơi hướng tôn giáo nên không phải ai cũng chọn treo được? Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy hay không thì không ai có thể lý giải được. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này.

tranh gỗ bữa tiệc ly
Tranh gỗ bữa tiệc ly

Sự ra đời của bức tranh gỗ này

Bức tranh gỗ bữa tiệc ly là bức họa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci.Tranh bữa tiệc ly là thời điểm cuối cùng của Chúa Giêsu ngồi ăn cùng môn đồ trước khi bị chính quyền La Mã bắt và đóng đinh trên thập tự giá.

Vào thời bấy giờ, khi chính quyền La Mã cùng với giới lãnh đạo tôn giáo đã lợi dụng tín ngưỡng trục lợi bất chính, làm nhiều điều trái với đạo lý. Chúa Giêsu xuất hiện và chỉ ra sự giả dối, trục lợi trong đời sống tôn giáo, và rao giảng cho họ hiểu nơi cầu nguyện ăn năn đã biến thành nơi trục lợi, đạo đức giả trong cách suy nghĩ của những lãnh đạo.

Do đó, chúa Giêsu bị chính quyền bắt vì xem Chúa là mối đe dọa quyền lực của họ trong tương lai. Trong bữa tiệc cuối cùng với các tông đồ trước khi bị bắt giữ, chúa tự mình bẻ bánh và dâng lời tạ ơn, ban phát thức ăn cho các môn đồ của mình.

Trong bữa tiệc, chúa không quên nói lời tiên tri có rằng có người sẽ bán rẻ Chúa. Đúng như lời Chúa nói, quả nhiên Giuda Iscariot là người đã phản bội đổi lấy tiền bạc, tông đồ này đã chỉ điểm để quân lính biết chỗ của Chúa Giêsu.

Nội dung của tranh gỗ bữa tiệc ly

Nếu để ý sẽ thấy được ý đồ của tác giả bức tranh gỗ bữa tiệc ly, danh họa đã miêu tả rõ ràng các môn đồ khi biết được lời tiên tri về kẻ phản bội của Chúa Giêsu. Các tông đồ đều có suy nghĩ, cảm xúc riêng: Đau khổ, ngạc nhiên, ngờ vực, kinh ngạc,…

Riêng Chúa Giêsu lại tỏ ra bình thản, có sự thoáng buồn như đã biết sự phản bội của Giuđa Itcariot và đón nhận những gì mình sắp trải qua.

Chúa Giêsu là hình ảnh khắc họa giữa bức tranh thu hút được ánh nhìn ngay khi vừa nhìn vào. Vẻ mặt bình thản, sẵn sàng đón tiếp tin xấu để công cuộc cứu độ không trọn vẹn, không phí công. Người phản bội sẽ chịu hình phạt vì tội lỗi của mình.

Mọi hành vi lừa dối đều không qua mắt được Thiên Chúa, Thánh Giuda sẽ phải nhận tội của mình. Bí mật nào dù che dấu kỹ lưỡng đến đâu rồi cũng cũng bị phát hiện. Và bức tranh gỗ đã miêu tả tất cả các hình ảnh một cách rõ nét.

Mua tranh gỗ bữa tiệc ly ở đâu?

Tranh gỗ bữa tiệc ly là bức tranh nổi tiếng được nhiều người ưa thích, lựa chọn. Tranh được gia công từ gỗ cao cấp chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh tế tạo nên được sự cổ điển và trang trọng cho bức tranh. Đồng thời, tranh gỗ không lo hỏng vỡ, phai màu, sứt mẻ,…

Đồ Gỗ Quốc Cường trực tiếp gia công tranh gỗ đa dạng mẫu mã nên đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, đơn vị còn nhận chế tác theo hình ảnh yêu cầu của khách hàng. Mọi yêu cầu từ người mua tranh đều được đơn vị gia công đáp ứng.

Theo thông tin về tranh gỗ bữa tiệc ly, bạn thấy được nên sử dụng tranh gỗ này treo trong nhà ? Không phải người có đạo mới thích hợp treo tranh mà tranh gỗ này phù với mọi người, mọi không gian. Bạn cần liên hệ Đồ Gỗ Quốc Cường để được tư vấn chi tiết.

Xem nhiều tranh gỗ đẹp tại link bên dưới.

Tranh Gỗ