Chọn Khung Tranh Gỗ Đẹp, Chất Lượng Cao Và Giá Thành Rẻ

khung tranh gỗ

Khung tranh gỗ làm cho bức tranh trở nên sang trọng, đặc sắc hơn. Tuy nhiên, bạn có biết chi tiết quan trọng về vật dụng tiện ích này không?

Một bức tranh sẽ đẹp hơn khi có thêm sự tô điểm của khung tranh gỗ. Thật vậy, bức tranh dù đẹp thế nào nhưng vẫn sẽ trông đơn lẻ nếu không có điểm tựa. Mặc khác, hình ảnh của tranh cũng sẽ nổi bật lên và làm cho không gian treo tranh sang trọng lên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vật dụng này trong bài viết.

khung tranh gỗ
khung tranh gỗ

Vật liệu gỗ làm khung tranh thông dụng

Gỗ luôn là vật liệu được lựa chọn nhiều nhất trong các khung tranh gỗ. Đặc biệt, khung tranh tôn lên vẻ đẹp cho các bức tranh với những góc nhìn tự nhiên để không gian treo tranh có được sự hài hòa. Khung tranh là sự lựa chọn lý tưởng để nhấn mạnh vẻ đẹp của những bức tranh phù hợp trong những căn phòng khác nhau. 

Khung tranh sẽ tạo nên không gian ấn tượng và độc đáo cho văn phòng. Các loại gỗ được sử dụng làm khung tranh có thể là gỗ Sồi trắng, gỗ Tần bì, gỗ Dổi thơm,… làm cho bức tranh thêm đẹp, ấn tượng và lung linh nhất.

Các loại màu sắc khác nhau của gỗ có thể được sử dụng để màu sắc theo phong cách mà bức tranh muốn nhấn mạnh. Các loại gỗ được sử dụng để làm khung tranh tường có độ bền, đóng đinh chắc chắn nên phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Lựa chọn những khung tranh bằng gỗ là một lựa chọn thông minh mang lại cho bạn những khung tranh phù hợp nhất và những vẻ đẹp sáng tạo. Khung tranh đa dạng phù hợp với nhiều không gian khác nhau như phòng làm việc, phòng khách,…

Kích thước khung tranh treo tường chuẩn

Kích thước khung tranh gỗ cũng quan trọng để có được vai trò bảo vệ, tạo độ phẳng mượt cũng như nâng tầm vẻ đẹp của bức tranh. Đầu tiên bạn cần xác định kích thước của khổ tranh bao nhiêu, từ đó tính toán kích thước của khung tranh để bao quanh toàn bộ bức tranh. Khung tranh còn có vai trò bảo vệ bức tranh bên trong.

Kích thước của khung do đó mà không được quá nhỏ hay quá lớn so với khổ tranh. Thêm đó, việc chọn khung tranh cũng phụ thuộc nhiều vào không gian trưng bày chúng rất nhiều.Ví dụ, bạn chọn tranh treo ở phòng khách thì cần chú ý đến chiều cao trần nhà lớn.

Lúc này, bạn chọn khung tranh có kích thước lớn có dạng hình chữ nhật đứng. Khi đó, Không gian mới có chiều sâu và không “lạc quẻ” giữa một kiểu kiến trúc như vậy.

Kiểu dáng khung tranh treo tường

Kiểu dáng của khung tranh gỗ cũng quyết định đến độ thẩm mỹ rất nhiều. Lý do là vì đây cũng là giới hạn bức tranh, tầm nhìn của người thưởng tranh. Kiểu dáng của tranh hiện nay có hai kiểu thông dụng nhất là khung hình vuông, hình chữ nhật.

Hơn thế, kiểu dáng của khung tranh còn là màu sắc và phong cách thiết kế để khung có được kiểu dáng hoàn chỉnh thực sự. Đối với màu sắc của khung tranh, bạn có thể chọn theo màu phong thủy bản mệnh của mình hay chọn theo màu sơn tường.

Còn phong cách thiết kế của khung tranh sẽ là yếu tổ tôn nên phong cách, nội dung của bức tranh này. Hơn thế, khung tranh hiện nay cũng thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau có hiện đại, Vintage cổ điển và sang trọng.

Khung tranh gỗ có giá như thế nào?

Bên cạnh chất lượng thì giá thành sản phẩm luôn là điều mà tất cả khách hàng quan tâm, ngay cả với người mua có điều kiện tài chính và cả người có kinh tế eo hẹp cũng không bao giờ bỏ qua chi tiết này. Và sự thật là không phải cứ chọn khung tranh gỗ đắt đỏ thì mới khẳng định được đẳng cấp và kinh tế của bạn. 

Điều này chỉ dẫn đến một việc là quá phung phí tiền bạc, hơn thế tiêu chí từ trước đến nay là “tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó”. Ngay khi bạn có kinh tế bền mạnh, dư vả của ăn của để thì cũng không nên chi quá nhiều tiền vào những thứ không đáng. 

Nếu như bạn là một người tiêu dùng thông thái nên tham khảo  bán từ những đơn vị cung cấp khung tranh uy tín. Những nơi này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà giá bán sẽ hợp lý hơn. Việc chọn khung tranh treo tường khó mà cũng không khó nếu có sự chuẩn bị trước, nhất là khi bạn đã tham khảo các thông tin cung cấp trong bài viết.

Việc cẩn thận sẽ góp phần vào việc lựa chọn khung tranh gỗ cho tốt, sao cho thích hợp. Vì thế, những điều cung cấp trong bài hy vọng sẽ giúp mọi người chọn được sản phẩm như mình mong muốn.