Những Mẫu Tranh Gỗ Đẹp Và Thịnh Hành Nhất.

tranh gỗ đẹp

Tranh gỗ đẹp hợp phong thủy có lợi đôi đường cho chủ nhân sở hữu. Không gian sống trở nên trang trọng, các thành viên trong nhà luôn được thuận lợi trong cuộc sống. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tranh gỗ đẹp đang được ưa chuộng. Trong các loại tranh đó, bạn không thể bỏ qua tranh Tứ linh, Vinh quy bái tổ, tranh gỗ Bát Mã,… Và trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẫu tranh đẹp và ý nghĩa của nó.

tranh gỗ đẹp
tranh gỗ đẹp

Tranh gỗ treo tường tứ quý.

Tranh gỗ tứ quý là một trong những tranh gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bởi vẻ đẹp tự nhiên, thanh nhã cho không gian treo cũng như ý nghĩa sâu xa. Bốn loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mã là Tứ quý thể hiện được sự thanh cao, chính trực của quân tử.

tranh gỗ tứ quý
Tranh gỗ tứ quý.

Mỗi loại cây trong Tứ quý đều có ý nghĩa riêng của mình nhưng lại có sự bổ trợ cho nhau. Từ xa xưa, các gia đình quyền quý đều thích treo tranh Tứ quý trong nhà. Bốn loại cây cũng là đại diện cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Ý nghĩa của từng loại cây trong tranh Tứ quý:

  • Tùng tức bản chất ngay thẳng của người quân tử.
  • Cúc tuy tàn nhưng vẫn hiên ngang trên cây như thể hiện khí chất, ý chí của người anh hùng dù chết cũng không khuất phục trước quân thù.
  • Trúc có thân thẳng tuột, luôn tươi xanh trong mọi hoàn cảnh ý nói lên sự ngay thẳng, ý chí vươn lên không ngại khó của người quân tử.
  • Mai là hoa nở rộ vào mùa Xuân nên thường để tượng trưng cho sự giàu sang, tấn tài tấn lộc.

Tranh gỗ Tứ quý thường được chế tác từ gỗ Trắc, gỗ Gụ, gỗ Mít, gỗ Hương. Tranh được điêu khắc tỉ mỉ, đa dạng, tinh xảo từng chi tiết dù là nhỏ nhất nên được nhiều người chọn.

Tranh gỗ treo tường Tứ Linh

Bốn linh vật trong tranh gỗ đẹp Tứ linh theo tín ngưỡng dân gian là Long – Lân – Quy – Phụng. Loại tranh gỗ này mang lại cho chủ nhân quyền lực của Rồng. Phúc lộc và thuận lợi may mắn của Kỳ Lân. Tuổi thọ của Rùa và sự quyền quý của Phụng Hoàng.

tranh go tứ linh
tranh go tứ linh

Trong phòng khách nếu gia chủ chọn treo tranh Tứ linh sẽ giúp cho gia chủ luôn bình yên, may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, công việc kinh doanh của chủ nhân cũng ngày càng suôn sẻ, thuận lợi và thành công hơn.

Tranh Tứ linh không chỉ có ý nghĩa trong đời sống tâm linh mà còn mang nặng phong thủy. Nếu phù hợp với gia chủ thì tất nhiên tranh sẽ mang lại nhiều may mắn cho các thành viên. Tranh sẽ trấn trạch, trừ tà khí và mang lại bình an cho gia đình.

Tranh treo tường Bát Mã bằng gỗ

Trong các loại tranh gỗ đẹp, tranh Bát Mã bằng gỗ khắc họa 8 con ngựa phi nước đại hướng đến cũng rất được ưa chuộng. Về ý nghĩa phong thủy, loại tranh này thể hiện được ý chí vươn lên và sức mạnh của chủ nhân. Ngoài ra, tranh còn mang ý nghĩa phát tài phát lộc, ngày càng tiến tới bởi “Bát” trong tiếng Hán có nghĩa “Phát”.

tranh gỗ đẹp
tranh gỗ đẹp bát mã

Chính vì ý nghĩa sâu sắc của tranh Bát Mã mà thường được dùng làm quà tặng trong ngày lễ Tết, sinh nhật đồng nghiệp, cấp trên vì như một câu chúc”mã đáo thành công”. Tranh gỗ này phù hợp treo hướng Tây Nam hay Đông Bắc, không treo hướng Bắc.

Tranh gỗ treo tường Vinh quy bái tổ.

Tranh gỗ đẹp Vinh quy bái tổ ý nhắc nhở mọi người hãy nhớ về cội nguồn của mình. Ý nghĩa của nó tức là con đường công danh luôn thành công, thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Bạn nên nhờ nơi bán tư vấn để chọn nơi treo hợp phong thủy.

tranh gỗ khảm vinh quy
tranh gỗ khảm vinh quy

Những điều cần kiêng kỵ khi muốn treo tranh gỗ đẹp.

Bạn không nên treo quá nhiều tranh gỗ đẹp hợp phong thủy trong phòng khách của ngôi nhà. Về mặt phong thủy, việc treo tranh quá nhiều sẽ làm cho không khí bị xáo trộn và ngăn dòng khí tốt lưu thông trong nhà. Không những thế, ngôi nhà cũng thiếu thẩm mỹ.

Gia chủ khi muốn treo tranh cần nhớ nguyên tắc “ít thì hiếm, treo nhiều thì không tốt”. Bạn cũng không nên dùng tranh gỗ để che đi khuyết điểm của bức tường. Nhiều người nghĩ nên treo tranh ở những chỗ ẩm mốc, sần sùi là quá sai lầm. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà không bằng phẳng, ẩm mốc thì bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của giấy dán tường. Đặc biệt, bạn cũng không nên treo tranh ở những nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc bị ẩm ướt quá mức.

Nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay bị độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến sự bền đẹp của tranh gỗ, giảm tuổi thọ của nó. Đồ gỗ theo thời gian sẽ ngày càng đẹp, càng thêm giá trị và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, tranh bền hay không phụ thuộc người sử dụng.

Bạn cũng không nên mua tranh gỗ treo tường tại những nơi bán nhỏ lẻ, không tên tuổi. Nếu bạn đang phân vân, không biết mua tranh ở nơi nào chất lượng thì có thể liên hệ với Đồ Gỗ Quốc Cường hay truy cập vào Website để xem nhiều sản phẩm gỗ hơn.

Tranh gỗ đẹp có ý nghĩa phong thủy mang lại sự tốt lành, may mắn cho gia chủ đang được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng, các thông tin cung cấp trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và chọn được loại tranh phù hợp với không gian sống.

Tranh Gỗ