Cách trọn tranh phong thủy

tranh phong thuy

Tranh phong thủy không chỉ để làm nội thất nhà ở mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Vật dụng trang trí phổ biến hiện nay cho phòng khách là tranh phong thủy, tác dụng làm đẹp ngôi nhà đang được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, bức tranh này còn mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, cách chọn tranh sao cho có lợi đôi đường không phải ai cũng biết, Trong bài viết, mọi người sẽ được tham khảo cách chọn tranh sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho gia đình của mình.

tranh phong thuy
tranh phong thuy

Chọn tranh phong thủy theo tuổi

Hiện nay, nhiều gia đình chọn tranh phong thủy hình con Giáp và khách tuổi con gì thì mua tranh có điêu khắc hình con đó. Với những người tuổi con Rồng, Ngựa, Lợn, Gà tức Thìn, Ngọ, Hợi, Dậu thì không nên chọn tranh hình ảnh 12 con Giáp.

Nếu không quan tâm, thích chọn hình ảnh con vật như tuổi của mình thì nhiều tuổi tranh sẽ tương hình, tương hại, tương xung. Tốt nhất, khách hàng nên tham vấn đơn vị bán tranh để được tư vấn chọn tranh phù hợp với mình.

Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Bạn muốn chọn tranh phong thủy phù hợp với tuổi của mình thì các thông tin được cung cấp dưới đây sẽ vô cùng quan trọng:

  • Tuổi Thân 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

Nếu trong nhà có người già thì nên treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu,… Trong đó, tranh dơi có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nhất, còn không thì chọn treo tranh tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách.

Những bức tranh này giúp gia chủ trăng khả năng giao tế nên thuận lợi cho việc buôn bán, công việc, sản xuất kinh doanh. Vì thế, tranh đâu phải đúng hình ảnh của tuổi gia chủ mà mới mang lại may mắn cho chủ nhân.

  • Tuổi Dậu 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương,… Tuổi Dậu nên chọn tranh phong thủy phòng khách có hình Phượng hoàng, Bách điều triều phụng.

Tranh Tam dương có ý nghĩa mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hòa thuận, sự nghiệp thành công, tôn vinh vị trí của chủ nhân, con cháu sum vầy nhớ về tổ tiên và thành công trong cuộc sống.

  • Tuổi Tuất 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tranh hoa 8 bông hoa mẫu đơn hay 9 bông hoa mẫu đơn là cực phẩm tốt cho phong thủy người tuổi Tuất. Những người tuổi Tuất cũng có thể chọn treo tranh hoa điểu, tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành bình an, thuận lợi trong mọi việc. 

  • Tuổi Hợi 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995

Người tuổi Hợi sẽ có bản mệnh nạp âm thiếu thuỷ nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu hỏa treo tranh Bát mã hay hoa mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Vì vậy, tuổi hợi nên chọn tranh có nhiều chim muông, hoa cỏ, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ… 

 

  • Tuổi Tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

Người tuổi Tý chọn treo tranh Rồng, tranh sông nước sơn thủy để có khí thế bay lên, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Quý nhân sẽ tương trợ, tránh được tà khí xấu, thị phi, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn.

  • Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

Nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ xum xuê để được trường thọ, tiền tài dư để, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng. Tuổi Sửu nên treo tranh phong thủy phòng khách với khung cảnh mùa xuân, mùa thu hoặc cây xanh cổ thụ. 

  • Tuổi Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Nên treo các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn để vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau tựa núi.

Trên bài đã sơ lược cách chọn tranh phong thủy theo tuổi, tuy chưa đầy đủ nhưng khách hàng có thể hỏi chi tiết hơn tại nơi bán. Chọn một bức tranh gỗ không chỉ làm sáng không gian mà còn giúp thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Tranh Gỗ Anh Hùng Tương Ngộ