Ý Nghĩa Tranh Tứ Quý

tranh gỗ tứ quý

Tranh Tứ quý dùng để trang trí căn hộ, nhà phố vừa để kích tài lộc mang nhiều may mắn cho gia chủ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh trong bài viết này.

Không biết từ lúc nào, tranh Tứ quý đã trở thành món nội thất thông dụng được nhiều người ưa chuộng. Không những tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, bức tranh còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn muốn sở hữu tranh gỗ này trong nhà thì cần tham khảo các thông tin được cung cấp trong bài.

tranh gỗ tứ quý
Tranh gỗ tứ quý

Ý nghĩa tranh Tứ quý

Tranh Tứ quý là gì và ý nghĩa như thế nào khi treo trong nhà luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Khi nói đến Tứ quý, người ta sẽ liên tưởng ngay đến bốn mùa trong năm và tranh Tứ quý chính bức tranh tượng trưng cho 4 mùa. Và hiện nay trên thị trường tranh phổ biến nhất là Tứ quý Mai Tùng Cúc Trúc và Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai.

  • Ý nghĩa Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Mai Tùng Cúc Trúc nổi bật với dư vị của bốn mùa trong năm. Bức tranh thể hiện sự đủ đầy, sự vĩnh cửu và niềm hạnh phúc. Treo tranh gỗ này với ngụ ý cầu cho bốn mùa khí hậu thuận hoà, tốt tươi. Cụ thể:

  • Hoa Mai tượng trưng cho mùa Xuân mới mẻ, một sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, Mai còn được biết đến là loài hoa thuần khiết và thanh cao.
  • Hoa Tùng tượng trưng cho mùa Hạ với sự sinh sôi, mang vẻ đẹp của sự hoàn hảo, trọn vẹn. 
  • Hoa Cúc vốn được xem là biểu tượng của mùa Thu với màu vàng óng. Loài hoa này tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc, sự trường thọ và tài lộc.
  • Cây Trúc tượng trưng cho mùa Đông với thân nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, hiên ngang có thể vươn lên lên giữa vùng đất cằn cỗi.
  • Ý nghĩa Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Bên cạnh tranh Tứ quý Mai Tùng Cúc Trúc còn phổ biến hình ảnh Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai. Bức tranh này cũng tượng trưng cho bốn mùa nhưng không giống như thứ tự của Mai Lan Cúc Trúc. Cụ thể hơn về các loại cây trong tranh gỗ này:

  • Câu Tùng được tượng trưng cho mùa Đông. Đồng thời, Tùng cũng là biểu tượng của sự trường thọ, của khí tiết. Trong phong thủy, Tùng là loại cây trừ tà, mang đến cuộc sống bình yên.
  • Cúc không chỉ là loại cây của mùa Hạ mà còn thể hiện sự cao sang và quyền quý. Đặc biệt khi xuất hiện trong tranh Tứ quý, Cúc thể hiện được sự “hiên ngang” bởi khi hoa tàn chỉ rủ xuống chứ không hề rụng cánh.

Tranh Tứ quý hợp với tuổi nào?

Không giống như các loại tranh gỗ phong thủy khác, hợp với tuổi này nhưng khắc với tuổi kia nhưng tranh Tứ quý thì hoàn toàn khác. Tranh gỗ này phù hợp với tất cả mọi người, không kề có chuyện kỵ tuổi với bất kỳ gia chủ nào. Vì thế, ai cũng có thể chọn treo tranh gỗ Tứ quý trong nhà để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

Treo tranh Tứ quý ở đâu?

Ngoài việc tìm hiểu ý nghĩa của tranh Tứ quý thì tìm vị trí thích hợp để treo tranh cũng quan trọng không kém. Một số vị trí thích hợp để treo tranh trong nhà là phòng khách, phòng làm việc hay phòng đọc sách. Ngắm bức tranh là cách để thư giãn đầu óc.

Bức tranh với bốn loài cây, tượng trưng cho 4 mùa trong năm sẽ giúp rước tài lộc vào nhà và đồng thời cũng giúp gia chủ luôn thư thái, thoải mái. Tranh được treo hướng Nam là phù hợp do hướng này thuộc hành Hỏa. Tứ quý hợp với hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Mua tranh Tứ quý uy tín ở đâu?

Khi có nhu cầu sở hữu tranh Tứ quý, khách hàng thường thắc mắc không biết lựa chọn nơi bán nào cam kết uy tín và chất lượng? Lời khuyên cho mọi người là đến với Đồ Gỗ Quốc Cường. Địa chỉ đã được người mua đánh giá cao về sự chuyên nghiệp cũng nhưng chất lượng gỗ của tranh.

Khi chọn Đồ Gỗ Quốc Cường, bạn có thể an tâm về mức giá vì thuộc hạng cạnh tranh nhất trên thị trường. Đặc biệt, cơ sở gia công có đội ngũ chuyên gia phong thủy có thể tư vấn để hàng hàng chọn được bức tranh gỗ Tứ quý phù hợp.

Trên bài là một số thông tin về tranh Tứ quý, bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Quốc Cường toàn để sở hữu bức tranh chất lượng như mong muốn. Chắc đơn vị cung cấp này đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng và giúp bạn hoàn toàn hài lòng.

Xem nhiều tranh gỗ tại link bên dưới.

Tranh Gỗ