Ý Nghĩa Tranh Gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

tranh gỗ thuận buồm xuôi giớ

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió là sản phẩm được ưa chuộng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè vào các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia,…

Ngày nay, tranh gỗ đã trở thành món nội thất quen thuộc, tốt cho phong thủy của chủ nhân. Trong đó, tranh gỗ thuận buồm xuôi gió được nhiều người ưa thích vì như một lời chúc mọi thứ luôn thuận lợi và may mắn. Để hiểu thật hư ý nghĩa tranh gỗ này mang lại, chúng ta sẽ cùng tham khảo các thông tin được cung cấp trong bài viết.

tranh gỗ thuận buồm xuôi gió
tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Xuất phát từ xa xưa, công việc làm ăn, vận chuyển hàng hóa chủ yếu bằng đường biển để phục vụ cho: Nhà buôn chở hàng, dân chài cá và chuyến hành trình có thuận lợi hay không phụ thuộc vào thời tiết.

Nếu trời nổi giông bão có thể nhấn chìm mọi thứ tan tác tất cả. Còn thời tiết thuận lời, buồm căng, gió thuận thì thuyền sẽ chạy nhanh hơn năng suất lên nhiều lần. Vì vậy, tranh gỗ thuận buồm xuôi gió như lời chúc bình an và may mắn, mọi thứ xảy ra suôn sẻ.

Hình ảnh thuận buồm xuôi gió khắc họa những con thuyền chở hàng lớn với những cánh buồm rộng căng lên đang lướt trên biển cả. Tranh gỗ này hiện nay phổ biến hơn rất nhiều, đặc biệt là giới kinh doanh với mong muốn công việc luôn thuận lợi, may mắn.

Tranh không chỉ được treo trong phòng làm việc, cửa hàng, tranh còn được treo trong nhà với ngụ ý mong muốn cuộc sống đầy đủ, ấm no và mọi thứ trong cuộc sống suôn sẻ.

Hình ảnh thuyền buồm từ biển khơi trở về đã vượt bao sóng gió và gian nan với ý nghĩa gặp khó khăn và thử thách nào cũng có thể vượt qua. Công việc được hanh thông, tốt đẹp và thuận lợi khi chọn treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng, hợp phong thủy cho gia chủ

Khi treo tranh gỗ thuận buồm xuôi gió, gia chủ cần treo hướng mũi thuyền vào nhà. Theo phong thủy, thuyền buồm sẽ chở tài lộc vào trong nhà cho gia chủ. Hướng mũi tên của thuyền vào nhà, tránh cửa chính, cửa sổ là cách treo tranh đúng cách.

Cũng có nhiều quan điểm cho rằng, tranh thuyền buồm thì phải hướng mũi thuyền ra ngoài cửa chính. Ý nghĩa của điều này là để người đi ra khỏi nhà luôn gặp mọi điều thuận lợi. Tuy nhiên, ít người không theo quan điểm này vì sợ khi quay mũi thuyền ra ngoài sẽ chở hết tài lộc, của cải ra ngoài. 

Tranh thuận buồm xuôi gió thuận lợi cho người tuổi gì

Ngoài cách treo tranh gỗ thuận buồm xuôi gió, vị trí treo chúng ta cần cân nhắc đến tuổi của người chơi tranh. Tranh gỗ được gia công từ loại gỗ quý, cao cấp để nâng cao giá trị của bức tranh gỗ. Và tranh phù hợp với người có các tuổi như sau:

 • Những người tuổi tý: 1972
 • Những người tuổi sửu: 1973
 • Những người tuổi dần:1950, 2010
 • Những người tuổi mão: 1951, 2011
 • Những người tuổi thìn: 1988, 1928
 • Những người tuổi tỵ: 1989, 1929
 • Những người tuổi ngọ: 1942, 2002
 • Những  người tuổi mùi: 1943, 2003
 • Những người tuổi thân: 1980
 • Những người tuổi dậu: 1981
 • Những người tuổi tuất: 1958, 2018
 • Những người tuổi hợi:1959, 2019

Phía trên là những tuổi phù thống nhất để chơi tranh thuận buồm xuôi gió. Trong các tuổi này, tuổi hợi được tìm hiểu là tuổi thống nhất. Chính vì vậy, người sinh năm kỷ hợi 1959 nên treo 1 bức tranh để với lại may mắn, tài lộc. 

Riêng với những người có mệnh Hỏa thì không nên chọn tranh thuận buồm xuôi gió. Bài viết đã cung cấp những thông tin về tranh gỗ thuận buồm xuôi gió, hy vọng giúp ích nhiều cho bạn. Và Đồ Gỗ Quốc Cường là nơi uy tín để bạn chọn được bức tranh gỗ đẹp như mong muốn.

Xem nhiều tranh gỗ tại link bên dưới.

Tranh Gỗ