Một Số Mẫu Đồng Hồ Cây Tại Cửa Hàng.

Giảm giá!

Sơ lược về đồng hồ cây.

Đồng hồ cây hiện nay đang trở thành thú chơi rất hot, được rất nhiều người yêu thích và đam mê. Tác dụng của chiếc đồng hồ thì ai cũng biết, nó giúp ta kiểm xoát thời gian. Nhắc nhở mọi người phải biết trân trọng vốn thời gian của mình.
Trên thị trường Việt Nam Hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ cây trôi nổi. Có thể kể đến đồng hồ điện tử, đồng hồ Trung Quốc, đồng hồ máy hàn quốc. Cũng có rất nhiều hàng nhái hàng giả vì thế khi chọn mua một sản phẩm quý khách hàng nên chọn một cửa hàng lớn có uy tín. Trong các dòng đồng hồ đẳng cấp nhất vẫn là những cỗ máy thời gian cổ đến từ Đức, Pháp và Ý. Tất cả máy đồng hồ châu âu đều được sản xuất từ năm 1925 – năm 1975. Có những chiếc máy đồng hồ có thể tồn tại lên tới 300 năm. Để hiểu hơn về chiếc đồng hồ cây quý vị hãy cùng Đồ Gỗ Quốc Cường đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Đồng hồ cây được hình thành từ những bộ phận nào, hoạt động ra sao ?

Tất cả các máy đồng hồ to hay nhỏ chỉ cần là sản xuất từ năm 1925 đến năm 1975 đều hoạt động trên nguyên lý cơ vật lý. Chúng được hình thành từ rất nhiều bánh răng cưa, lấy lực từ dây cót thép hoặc những quả tạ. Đồng hồ cây được hoạt động bởi lực kéo của quả tạ giúp những bánh răng cưa của chiếc đồng hồ chuyển động.
Để hình thành một chiếc đồng hồ chúng ta cần các bộ phận như : Vỏ đồng hồ, Máy đồng hồ, mặt đồng hồ.

Vỏ Đồng Hồ Máy Đồng Hồ Mặt Đồng Hồ

Vỏ Đồng Hồ Cây Gỗ.

Đầu tiên chung ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem chiếc vổ của đồng hồ cây như thế nào nhé!
Nét đặc trưng của những chiếc vỏ đồng hồ cây là được lấy ý tưởng từ văn hóa nội thất tây âu như Đức, Pháp. Chiếc vỏ đồng hồ rất quan trọng nó không chỉ quyết định vẻ đẹp của sản phẩm. Mà nó còn quyết định được âm vang của chiếc đồng hồ cây đó. Vỏ đồng hồ thường được làm từ các loại gỗ cao cấp như : gỗ mun, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ gụ … Mỗi chiếc vỏ đồng hồ phổ thông thường có kích thước là 2m55 x 1m10. Hiện nay vỏ đồng hồ thường được biến tấu rất nhiều về kích thước và chất liệu rất đa dạng. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của các từng lớp từ trung bình cho tới giới thượng lưu. Đáp ứng mọi không gian để việc bày trí nội thất của khách hàng trở nên hài hòa và cân đối. Chiếc đồng hồ cây thật sự rất hữu ích trong mọi không gian. Chúng thường trở thành tâm điểm tạo sức hút nhất định bới chúng rất dễ dàng kết hợp cùng các món đồ khác tạo sự hấp dẫn.

Máy Đồng Hồ Cây Của Đức Và Pháp.

Máy đồng hồ phân đa được sản xuất bởi Pháp và Đức, đặc biệt những loại máy Pháp rất phổ biến . Hiện nay rất khó sản xuất bởi sự tinh sảo, những chiếc máy mới vẫn được người pháp gia công nhưng độ bền và âm thanh đều không được như những máy sản xuất từ năm 1925- 1975.
Ở Việt Nam phần đa các máy đồng hồ cổ đều được du nhập bởi người nước ngoài theo con đường truyền giáo và trong chiến tranh thế giới thứ 2. Người dân Việt Nam không còn xa lạ gì với hãng đồng hồ ODO, hay còn gọi là đồng hồ côn. Những tiếng chuông đi sâu vào tâm trí của mỗi người khiến ta thuộc lòng với những bản nhạc như Westminster, Gai, Ave Maria, Sonodo… Nhân tiện nói về những chiếc đồng hồ Odo tôi sẽ chia sẻ một ít kiến thức cơ bản về nó và đồng hồ cây luôn, cơ bản thì hai loại này gần giống nhau chỉ khác một số tên gọi.

Mặt đồng hồ ODO và mặt đồng hồ cây

Mặt sẽ bao gồm kim chỉ, số và hình dạng mặt tổng thể . Về số ở đồng hồ odo có số nổi, số vẽ, số dán, số chân cài. Còn ở đồng hồ cây chỉ có số nổi bằng kim loại hoặc bằng sứ. Kim thì ở odo và đồng hồ cây đều giống nhau có kim số 8, kim lá lúa, kim mắt ngỗng, kim hình tháp và kim hình khối thủng … Cuối cùng mặt tổng thể ở hai loại cũng giống nhau như : mặt bát giác đứng , mặt tròn, mặt bát giác nằm, mặt quay chảo…
Về máy thì ở đồng hồ odo đa dạng hơn đồng hồ cây.
Máy đồng hồ cây có máy : 13-23, 15-24, 15-23, 16-23,30.
Máy odo có máy 3 vách bệt, 3 vách thường, máy 1 vách, máy 3 vác kiềng , máy hoa dâu, máy vách trơn (láng) , máy 3 vách kín, 3 vách hở, máy 1 vách xoáy, máy 1 vách thường, máy triện hình quả trứng, máy không triện, triện quả trám. Tay lắc đồng hồ có 3 loại kích thước là 24 cm, 30 cm , 36 cm, sẽ gọi là máy 24, 30 và máy 36.
Nếu không khác nhau về chiều dài tay lắc thì máy 24 và 30 cơ bản là giống nhau. Chỉ có máy 36 là khác hẳn so với 2 máy kia.
Gông hay còn gọi là côn ở trên hai loại đều khá giống nhau. Côn thì có loại 8 gông và 5 gông, loại này chỉ đánh 1 bản nhạc. Có loại 6 gông, 10 gông, loại này đánh 2 bài nhạc. Có rất nhiều kiểu như gông 1 hàng gông 2 hàng, gông xoáy gông đóng. Củ gông không đóng số của gông có số 121,111. Củ gôn lòng máng đen củ gông lòng máng trắng, củ chữ M ( sẽ có trong máy 36-10) củ óc chó.

Giá đồng hồ quả lắc và đồng hồ cây.

Giá các loại đồng hồ cây, hay đồng hồ quả lắc dường như rất mơ hồ đối với mọi người. Chỉ có nhưng người đam mê có thu vui với những chiếc đồng hồ. Chịu khó bỏ ra thời gian để nghiên cứu thì mới rút ra kinh nghiệm. Từ đó họ có thể đưa ra những định giá phù hợp với từng chiếc đồng hồ. Nếu các bạn đang đọc bài viết này thì chắc bạn cũng đang muốn tìm hiểu xem giá của dong ho cay được xác định như thế nào. Thế thì tôi sẽ giải thích một chút xíu hiểu biết của mình nhé.
Ở đây chung ta đang nói đến những chiếc đồng hồ cũ. Được sưu tầm và chuyền tay người lọ người kia. Vì thế điều quan trọng thứ nhất chúng ta cần quan tâm đến tuổi của chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ cây gỗ có tuổi thọ dưới 50 năm người ta gọi là đồng hồ cũ. Đồng hồ có tuổi thọ từ 50 – 100 năm người ta gọi là đồng hồ cổ . Còn trên 100 năm thì những chiếc đồng hồ siêu cổ vật thì những món đồ này không có giá. Thứ hai là chúng ta nên xác định giá dựa trên độ nguyên bản của máy. Máy đã qua sửa chữa thì giá sẽ giảm xuống 80% giá trị.
Những nhà sưu tầm đồng hồ cây đẹp sẽ rất thích những chiếc đồng hồ cũ còn nguyên bản, nguyên dấu tích thời gian. Điều thứ ba cần quan tâm là âm thanh của chiếc đồng hồ. Âm thanh càng hay tất nhiên những chiếc đồng hồ đấy sẽ được nhiều người thích hơn. Điều thứ tư bạn cần quan tâm chính là thương hiệu của chiếc cây đồng hồ. Tất cả mọi sản phẩm chạy tốt thì sẽ được mọi người đón nhận. Và thương hiệu sẽ là thứ gắn liền với sản phẩm. Điều thứ 5 bạn lên quan tâm đó chính là nguyên liệu làm lên vỏ đồng hồ. Đồng hồ quả lắc hay đồng hồ cây thường được làm từ gỗ gụ, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ mun, gỗ mun đuôi công, gỗ sồi , gỗ cẩm , gỗ trắc… Tất cả các loại gỗ trên đều là những loại gỗ quý có giá trị rất cao. Và tất nhiên gỗ càng quý thì giá đồng hồ càng đắt, máy đồng hồ cây càng đẹp.

Gợi ý một số ý kiến cá nhân cho bạn để mua được đồng hồ giá tốt!

Để giúp bạn tìm ra một mức giá thực sự không phải dễ. Mặc dù bạn đã biết xác định giá nhưng chưa có kinh nghiệm với chiếc đồng hồ. Thì cũng rất khó để đưa ra múc giá củ thể đối với đồng hồ cây hay đồng hồ quả lắc. Tại vì bên ngoài thì trường những chiếc đồng hồ nguyên bản còn rất ít. Chúng được thay đổi phụ kiện zin bản để đổi phụ kiện tàu tự chế… Vì thế nếu bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ tốt thì bạn lên tìm đến một cơ sở uy tín để mua. Và tất nhiên tiền nào của đấy bạn đừng bao giờ ham rẻ . Cố gắng mua đúng giá đúng với chất lượng được cửa hàng đưa ra.
Nếu bạn đã kiếm được một cơ sở có uy tín được nhiều người ủng hộ thì hãy đến đó. Còn nếu không bạn có thể kiếm cho mình một chuyên gia đồng hồ để đi kiểm định. Trước khi quyết định mua cần xem xét kỹ lưỡng để có thể mua được hàng tốt giá hợp lý.

Để mua được mẫu đồng hồ cây đẹp bạn đọc lên đặt ra tiêu chí.

Người ta thường nói xây nhà thì dễ còn trang trí nhà thì thật sự là một vấn đề rất đau đầu. Mọi không gian phòng khách, phòng ngủ đều cần phải bố trí một cách hợp lý. Trong phòng khách là nơi tiếp đón và giao tiếp nhiều người . Vì thế phòng khách là một không gian cực kỳ quan trọng. Mọi sự tinh tế của gia chủ đều có thể thể hiện ra ngoài cách bày trí phòng khách. Khi bạn muốn đặt đồng hồ cây trong phòng khách bạn lên chọn theo một số tiêu chí sau.
Với phòng khách khoảng 15-20 m vuông thì các bạn lên chọn mẫu đồng hồ nhỏ có mặt 23cm và chiều cao 1 mét 50cm.
Với không gian phòng khách lơn hơn một chụt khoảng 20 m vuông trở lên thì mẫu đồng hồ phù hợp nhất sẽ là mặt 30 và cao 1m70cm.
Với phòng khách có diện tích 40m vuông thì tố nhât bạn lên tìm cho mình chiếc đồng hồ mặt to nhất có thể nhữ mặt 40 cm cao 2 m.

Chọn theo kiểu dáng của mẫu đồng hồ.

Hiện nay những mẫu đồng hồ cây đa phần đều được làm kiểu giáng lối cổ, hoặc tân cổ điển . Nhưng nếu phòng khách nhà bạn là kiểu hiện đại thì vẫn có thể đặt kiểu giáng theo hướng hiện đại. Với những không gian hiện đại thì ta nên chọn mua những mẫu đơn giản. Còn đối với những không gian cổ điển hoặc lối cổ hẳn thì bạn có thể mua những chiếc đồng hồ cây hiện đại được điêu khắc hoa văn tính tế.

Chọn theo màu sắc của vỏ đồng hồ cây.

Mọi không gian nhà đều có tông màu rất cụ thể. Tùy theo tông màu sáng tối của không gian bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ. Để có thể bày trí một không gian đẹp tạo điểm nhấn thì gia chủ cần lưu ý đến màu sắc. Hiện nay những chiếc đồng hồ có tông màu gỗ , tông màu đen, tông màu cánh gián . Hoặc những chiếc đồng hồ được thiếc vàng vô cùng sang trọng và lịch lãm.

Đồ Gỗ Quốc Cường rất hân hạnh được phục vụ quý khách các sản phẩm như : Bàn ghế hoàng giatrường kỷ gỗđồng hồ câytranh gỗtủ bày đồsập gỗ