Bày trí ông Thọ trong nhà

bày trí ông thọ trong nhà

Biểu tượng may mắn thường xoay quanh những khát vọng của con người như: Được hạnh phúc, khỏe mạnh, sống lâu, có danh vọng và địa vị cao trong xã hội; có tài lộc và thịnh vượng, có nhiều con và đặc biệt là con trai để nối dõi. Nhưng trong các khát vọng thì khát vọng về sức khỏe được mọi người mong muốn có được đầu tiên, tức là sự trường thọ; và biểu tượng tiêu biểu nhất cho trường thọ chính là hình ảnh của ông Thọ. Và trong bài viết ngày hôm nay, Đồ gỗ Quốc Cường sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của hình ảnh ông Thọ; cũng như cách bày trí ông Thọ trong nhà nhé:

bày trí ông thọ trong nhà
bày trí ông thọ trong nhà

Hình ảnh ông Thọ.

  • Ông thọ được mô tả:

+ Là một ông lão, trán rộng hói cao, râu tóc bạc trắng, gương mặt hiền lành, có nụ cười phúc hậu .

+ Ông thọ mặc áo màu vàng.

+ Tay trái cầm trái đào tiên, ăn vào sẽ được trường sinh.

+ Tay phải ông Thọ cầm chiếc gậy có gắn trái bầu ở đầu gậy; Người ta cho rằng trái bầu của ông có chứa rượu trường sinh.

+ Ngoài ra, đi cùng với ông Thọ có hình ảnh của con hạc và con nai; Ông Thọ thường được vẽ với cây thông và xung quanh là nấm linh chi. Điều muốn nói ở đây là tất cả những hình ảnh đó đều tượng trưng cho sự trường thọ.

Ý nghĩa của ông Thọ.

  • Ông Thọ mang ý nghĩa sự trường thọ, tức là sống lâu; nhưng không chỉ sống lâu mà còn phải sống vui vẻ, lành mạnh, sống một cách có ích.
  • Hình ảnh ông Thọ có mặt trong nhiều gia đình nhằm mang lại sự trường thọ, tức là cầu mong gia đình được nhiều sức khỏe; Chống lại những linh hồn đang quấy phá các thành viên trong gia đình. Vị trí đặt ông Thọ đúng phong thủy.
  • Đặt ông Thọ ở vị trí cao trong nhà, phía sau là một bức tường kiên cố. sẽ không được may mắn khi có cửa sổ, toilet hoặc nhà bếp trực tiếp phía sau hoặc phía trước ông Thọ. Vị trí tốt nhất của ông Thọ là trên một cái bàn đặt chéo góc với cửa ra vào.
  • Ông Thọ không phải là một vị Thần trong Phật giáo, do đó ông không được thờ cúng như Đức Phật. Đừng đặt ông Thọ lên bàn thờ, vì như thế không mang được may mắn; không nhất thiết phải kính lễ ông Thọ như một vị thánh. Tuy nhiên đặt ông Thọ trên một cái bàn quá thấp có nghĩa là ta thiếu tôn trọng những phẩm chất ông mang theo. Bàn uống cà phê không phải là nơi thích hợp cho ông Thọ. Một nguyên tắc cần phải tuân thủ là tất cả những biểu tượng thần thánh bài trí trong nhà đều phải ở vị trí ngang tầm mắt.

Lời kết.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đọc đã hiểu rõ về hình ảnh ông Thọ và ý nghĩa của ông Thọ trong mỗi gia đình rồi phải không ạ. Hiện nay, tượng gỗ ông Thọ được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng Đồ gỗ mỹ nghệ. Tượng ông Thọ được chạm khắc trên nhiều phôi gỗ có giá trị cao như gỗ hương, gỗ trắc… Và cửa hàng Đồ Gỗ Quốc Cường cũng có rất nhiều những bức tượng phong thủy; nhiều mẫu mã và kích thước cho các khác hàng lựa chọn, và nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi bằng cách.

Đồ Gỗ Quốc Cường rất hân hạnh được phục vụ quý khách.